Tôm khô Cà Mau

Bấm vào để xem hình lớn

Tp Hồ Chí Minh
04/02/2015
120.000đ

Tôm khô Cà Mau làm hoàn toàn thủ công, không sấy bằng máy điện, không phẩm màu hay chất bảo quản, tự nhiên 100%.

Con tôm nào cũng có thể làm thành tôm khô, nhưng ngon nhất là con tôm sông (tôm đất), sinh trưởng trong môi trường nước lợ. Con tôm sông (tôm đất) không lớn lắm, kích cỡ trung bình khoảng gần bằng ngón tay, vỏ cứng, dày, sau khi bắt lên khỏi nước một vài giờ vẫn có thể còn sống, thịt tôm khi luộc chín có màu đỏ tự nhiên.



Trung bình 8kg tôm tươi thì cho ra được 1kg tôm khô. Sự đồng đều về kích cỡ của con tôm cũng là do tự nhiên "quy định”, vì ngày xưa người ta thường khai thác tôm theo con nước, nên chúng có cùng "trang lứa”.



Cách chế biến tôm khô cũng đơn giản, song bí quyết để có chất lượng tôm khô hảo hạng, chủ yếu lại nằm trong công đoạn này. Con tôm sau khi bắt lên, rửa sạch và cho vào chảo luộc có pha chút muối. Phải để lửa thật lớn ngọn, đảo đều tôm khoảng 5 phút, tôm vừa chín thì vớt ra ngay.



Tôm khô làm kiểu này hoàn toàn thủ công, không sấy bằng máy điện, không phẩm màu hay chất bảo quản, tự nhiên 100%.

Giá bán: 120.000 đồng/gr

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn mua hàng:
ĐT: 0903 632 785 (Nguyễn Trúc Trâm)
ĐC: 115/10 Trần Kế Xương, P.7, Q.Phú Nhuận – Tp.HCM
Facebook: www.facebook.com/vovestore
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ đã được xác thực.

Đặc sản 3 Miền

115/10 Trần Kế Xương, P.7, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM
0903 632 785

Gởi bình luận