Lóc Cóc Quán, địa chỉ mới nhưng không hề thiếu sự cuối hút !

Bấm vào để xem hình lớn

Tp Hồ Chí Minh
21/01/2014

Lóc Cóc Quán, địa chỉ mới nhưng không hề thiếu sự cuối hút !

Những ngày trời Sài Gòn bị ảnh hưởng của bão, trời lành lạnh và mưa dai dẳng thì nhâm nhi các món ốc nóng sốt hấp dẫn thật là tuyệt quá đi thôi.



Nằm "đầu bảng” của cái sự xuýt xoa là một món nghe là lạ mà quen quen: tiết canh sò huyết. Sò huyết cháy tỏi, sò huyết rang me hay sò huyết nướng muối thì quá quen thuộc với người dân Sài thành, nhưng tiết canh sò huyết thì không phải dễ tìm.

Vì vậy, khi món ăn được bưng ra mọi người sẽ phải xuýt xoa trước. Đĩa đựng món ăn được bọc toàn bộ bằng giấy bạc để giấu những viên đá lạnh buốt bên trong, giữ cho món tiết canh được tươi ngon.

Để chế biến món ăn này, người đầu bếp phải tách vỏ từng con sò huyết, tỉ mỉ công phu đến nỗi thời gian làm một món tiết canh sò huyết là đủ để làm tới 4 món khác.

Múc một muỗng tiết canh và thịt sò huyết cùng rau gia vị và đậu phộng trộn chung cho lên miệng, bảo đảm mắt bạn sẽ có cơ hội co giãn đồng tử, và mồm sẽ biến thành hình chữ O, vì một nhân vật "nhỏ mà có võ” đã xuất hiện trong công thức món ăn, nhấn thêm "độ mạnh” cho món tiết canh. Đó chính là một chút vị cay nồng của mù tạt wasabi trứ danh.













Món tiếp theo là bò một nắng ăn với muối kiến rừng và quả móc mật. Món bò phơi một nắng được xé nhỏ, chấm với muối còn nguyên những con kiến rừng căng mọng và "nhá” kèm quả móc mật vừa bùi vừa thơm. Tất cả tạo nên một bản hòa vị hùng vĩ, tựa hồ bạn đang đi giữa cao nguyên bát ngát rồi băng rừng chen vào những tán cây và cuối cùng ghé một bản làng xa xôi thăm người bạn cũ.

Câu chuyện sẽ rôm rả thêm với món heo rừng nấu lá giang. Thịt heo rừng vừa mềm vừa giòn, đi cùng với lá giang - thứ lá mọc kiểu "hoang dại” nên cũng ẩn chứa vị chua rất "bắt mồi”. Để món ăn được hoàn hảo nhất, heo rừng khi mua về phải được ngâm nước dừa để có độ thơm ngon. Và đúng là thịt heo mềm ngọt chan với lá giang ăn cực kỳ "bắt”.

Anh em sẽ lại cùng nhau xuýt xoa về cái món gì mà ngó bộ như viên kẹo làm quà. Sau lớp giấy bạc là thịt bò cuộn phô mai và đầu hành còn nghi ngút khói, cắn một miếng thấy vừa thơm vừa dẻo vừa giòn.

Món tóp mỡ chấy tỏi cũng là một món ngon, đơn giản theo một cách phức tạp. Nói vậy là vì món ăn nghe tên thì thấy làm dễ ẹc, tóp mỡ chấy với tỏi thôi mà! Nhưng chấy kiểu nào để tóp mỡ giòn thơm quyện với tỏi như một tình khúc, ấy mới gọi là tài, nên bảo đơn giản trong phức tạp là vậy.







Giá cả mềm vô cùng, đồng giá chỉ 39.000 đồng cho các thể loại ốc.

Để thử xuýt xoa, bạn hãy ghé Lóc Cóc Quán ở địa chỉ số 8 Hồ Xuân Hương, P.14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM (vào hẻm 250 Lê Quang Định, Q.Bình Thạnh) và cảm nhận trọn vẹn những món ăn chơi trứ danh ở Sài thành.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ đã được xác thực.

Lóc Cóc Quán

số 8 Hồ Xuân Hương, P.14, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (vào hẻm 250 Lê Quang Định, Q. Bình Thạnh)
0969 900 900

Gởi bình luận