Trà Xanh Tân Cương - Thái Nguyên

Bấm vào để xem hình lớn

--Toàn Quốc--
01/07/2014

Trà Tân Cương được lựa chọn từ 100% búp trà xanh được trồng và sản xuất tại vùng Tân Cương - Thái Nguyên



Trà Tân Cương được lựa chọn từ 100% búp trà xanh được trồng và sản xuất tại vùng Tân Cương - Thái Nguyên với quy trình chăm sóc và chế biến tuân thủ chứng nhận sản phẩm an toàn.

Trà Cánh Hạc





Trà Cánh Hạc Sạch của thương hiệu Song Hỷ Trà là trà đặc sản của vùng trà Tân Cương - Thái Nguyên. Sản xuất theo quy trình Thực Hành Sản Xuất Nông Nghiệp Tốt (VietGAP). Từng búp trà được tuyển chọn rất khắt khe, chỉ hái một búp vào buổi sớm mai.

Quy trình sao trà thủ công bằng tay hoàn toàn mang tính gia truyền để tạo ra những cánh trà mảnh mai như cánh hạc, màu xanh lục phủ lớp tuyết trắng huyền ảo. Và tuyệt kỹ hơn là bí quyết lấy hương cho trà, nhờ đó khi pha trà sẽ thưởng thức được hương cốm non man mác, vị ngọt thanh có chút hương mật ong rừng và màu nước xanh tươi của chén trà.

Đặc biệt vị đắng và chát của trà đã biến mất. Một sự khác biệt với các loại trà xanh.

Hệ thống chứng nhận trà Cánh Hạc Sạch của thương hiệu Song Hỷ Trà:
• Chứng nhận VietGAP số: 10-06.19-0003 & 10-06.19-0011.
• Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của Sở Y tế Tp.HCM.

Pha chế


Chọn trà

Dùng 5g trà cho 2 người dùng
Bình quân dùng 2g trà cho 1 người.

Chọn nước

Sử dụng nước tinh khiết, không mùi đun sôi
Dùng nước sôi 75 - 80 độ C để pha trà

Chọn ấm

Dùng ấm có dung tích 120ml tới 150ml cho 2 hay 3 người dùng
Dùng ấm đất - ấm Tử Sa pha trà ngon nhất, giúp trà giữ được hương và vị.
Pha trà trong ly hay bình thủy tinh sẽ xem được cánh trà nở rất thú vị.

Cách pha

Pha nhanh – không ngâm trà

  1. Tráng ấm và chén bằng nước sôi 100 độ C
  2. Cho trà vào ấm, đổ nước sôi 75- 80 độ C ngập trà và rót bỏ nước rửa trà ngay
  3. Nước đầu: cho nước sôi 75 - 80 độ C vào ngập ấm. Nhanh tay rót hết trà ra chén để dùng. Chén trà đầu tiên sẽ có hương thơm đặc sắc.
  4. Tiếp theo nước thứ hai và ba cũng làm như vậy.

Lưu ý không ngâm trà trong nước sôi quá lâu và rót hết nước trong ấm cho mỗi lần pha.


Hồng Hạc Trà





Tương truyền loại trà này chỉ dùng cho các quan lại trong vùng thưởng thức. Vào mùa xuân hay khi tiết trời mát mẻ, những cây trà sung sức bắt đầu nhú ra những chồi non nhỏ xíu như những đầu đinh, người ta sẽ hái những chồi này – gọi là "lẩy đinh” vào buổi sớm mai khi chưa có ánh mặt trời. Nhẹ nhàng, cẩn thận chăm chút từng "đinh trà” và mang về nhà thật nhanh.

Sau đó, qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân kết hợp hoàn hảo: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ kết tinh hòa khí của trời đất cho ra một loại trà ngon bậc nhất – Hồng Hạc Trà.

Người sành trà đánh giá chất lượng của Hồng Hạc Trà qua cánh trà khô xoăn móc câu bé xinh xinh, màu xanh ánh thép phủ lớp tuyết nhẹ, hương đậu xanh dịu nhẹ, bền, vị thanh ngọt, màu nước trà xanh non tươi và bã trà là từng chồi lá xanh tươi.

Hiện nay, Hồng Hạc Trà chỉ còn một vài nghệ nhân thực hiện với bí quyết gia truyền tại vùng trà Tân Cương. Hằng năm, chỉ có thể đáp ứng được các đơn hàng với số lượng nhỏ có hạn.

Hồng Hạc Trà của thương hiệu Song Hỷ Trà là trà trân quý của vùng trà Tân Cương - Thái Nguyên. Sản xuất theo quy trình Thực Hành Sản Xuất Nông Nghiệp Tốt (VietGAP) để cho ra loại chè an toàn.

Hệ thống chứng nhận Hồng Hạc Trà của thương hiệu Song Hỷ Trà :
Chứng nhận VietGAP số: 10-06.19-0003. & 10-06.19-0011.
• Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của Sở Y tế Tp.HCM.


Pha chế

Chọn trà

Dùng 5g trà cho 2 người dùng
Bình quân dùng 2 g trà cho 1 người.

Chọn nước

Sử dụng nước tinh khiết, không mùi đun sôi
Dùng nước sôi 70 độ C để pha trà

Chọn ấm

Dùng ấm có dung tích 120ml tới 150ml cho 2 hay 3 người dùng
Dùng ấm đất - ấm Tử Sa pha trà sẽ ngon nhất, giúp trà giữ được hương và vị.
Pha trà trong ly hay bình thủy tinh sẽ xem được cánh trà nở rất thú vị.

Cách pha

Pha nhanh – không ngâm trà

  1. Tráng ấm và chén bằng nước sôi 100 độ C
  2. Cho trà vào ấm, đổ nước sôi 70 độ C ngập trà và rót bỏ nước rửa trà ngay
  3. Nước đầu: cho nước sôi 70 độ C vào ngập ấm. Nhanh tay rót hết trà ra chén để dùng. Chén trà đầu tiên sẽ có hương thơm đặc sắc.
  4. Tiếp theo nước thứ hai và ba cũng làm như vậy.

Lưu ý: Phải rót hết nước trong ấm cho mỗi lần pha. Không ngâm trà để uống dần.


Bảo quản:
Giữ kín, để nơi khô ráo và thoáng mát. Tránh ánh nắng mặt trời
Nên sử dụng gói nhỏ 100g để đảm bảo chất lượng.
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ đã được xác thực.

Ấm Tử Sa Đất Việt Phú Quý

Ấm Tử Sa Đất Việt Phú Quý

6A Lê Quý Đôn, P6, Q3, TPHCM
(028) 3930 9203 - 0903 848 147

Gởi bình luận