Rau rừng Gia Lai - Rau Lủi

Bấm vào để xem hình lớn

Tp Hồ Chí Minh
12/12/2014
50.000đ
Giá gốc: 60.000đ

Rau rừng Gia Lai là tên gọi của rau lủi có nguồn gốc xuất xứ ở vùng núi Trà My – Quảng Nam, rau lủi có vị cay, ngọt thơm, tính bình, tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm... Được sử dụng hỗ trợ trong trị viêm họng, viêm khí quản mãn, hỗ trợ chữa trị phong tê, thấp khớp.

Rau rừng Gia Lai là tên gọi của rau lủi có nguồn gốc xuất xứ ở vùng núi Trà My – Quảng Nam, do người dân Gia Lai lấy giống về trồng.

Đây là một loại rau ăn của bộ đội Trường Sơn trong tham gia kháng chiến.

Sản phẩm rau rừng Gia Lai do Công ty TNHH Nông Thương Việt cung cấp là sản phẩm đạt chất lượng rau an toàn. Chứng nhận VietGAP số: VietGAP – TT-13-09-66-0001 ngày 14/5/2014.

Rau được canh tác theo hướng hữu cơ để có thể giữ lại nguyên bản hương vị của núi rừng Quảng Nam.

Công dụng:

Theo Đông y, rau lủi có vị cay, ngọt thơm, tính bình, tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, tán ứ tiêu thũng, chỉ khái. Được sử dụng hỗ trợ trong trị viêm họng, viêm khí quản mãn, hỗ trợ chữa trị phong tê, thấp khớp, đau nhức xương, chấn thương sưng đau, ho gió, ho gà, ho lao, bị thương do té ngã, sưng vú, nhọt độc, ngứa loét, bong gân, loét dạ dày, táo bón, viêm đại tràng, hỗ trợ điều hòa máu huyết, an thần, giảm đau, trị nhức đầu, chóng mặt, cầm máu tốt, điều hòa huyết áp, điều hòa kinh nguyệt, giải độc…

Cách sử dụng:

- Làm rau ăn hằng ngày.

- Với các thành phần dinh dưỡng, nhiều chất xơ, protein, vitamin A, C... giúp bồi bổ cơ thể, thải độc tố, lợi tiểu, mát gan.

Cách bảo quản rau:

- Đựng rau trong bao nilon có đục lỗ, bảo quản trong nhiệt độ từ 5-10 độ C.

- Với nhiệt độ này có thể bảo quản rau từ 5-7 ngày.

Cách chế biến:

- Lặt lấy ngọn non, lá non, bỏ phần cuống già.

- Trước khi chế biến món ăn nên rửa lại bằng nước sạch.

- Khi chế biến món ăn nên đun trong khoảng thời gian vừa phải để giữ được các chất dinh dưỡng không bị mất đi.

- Rau khi chín có màu xanh tự nhiên, độ giòn, ngọt, hơi nhớt, thoang thoảng mùi thơm của vị thuốc bắc.

Các món ăn với rau rừng Gia Lai:

Món ăn phổ biến là luộc chấm mắm cua hoặc mắm kho quẹt của Nam Bộ, kế đến là các món xào tỏi, xào dầu hào, xào thịt bò, hải sản, nấu canh tôm, canh cua...
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Thông tin liên hệ đã được xác thực.

Công ty TNHH Nông Thương Việt

Công ty TNHH Nông Thương Việt

283/43 Lê Đức Thọ, P.17, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
0934 160 980
nongthuongviet@gmail.com

Gởi bình luận

Xem bình luận:

Mình muốn mua cây rau lủi rừng màu tím, không biết bên công ty bạn có không? Mình hiện đang ở Tp.HCM

tuệ lâm|2016-04-15 23:35:27Trả lời

  • Trang:

  • 1