Royal School Chú trọng giáo dục sáng tạo, xây dựng môi trường hạnh phúc

Tại Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia - Royal School, mỗi tiết học đều là "thời điểm vàng" để thầy cô giáo với vai trò đồng hành, hướng dẫn sẽ cùng học sinh khám phá thêm nhiều kiến thức mới.

Trong môi trường học tập hạnh phúc, học sinh được khuyến khích trao đổi, chủ động đưa ra góc nhìn, tăng sự hứng thú trong từng giờ học.

Royal School Chú trọng giáo dục sáng tạo, xây dựng môi trường hạnh phúc - ảnh 1

Royal School Chú trọng giáo dục sáng tạo, xây dựng môi trường hạnh phúc - ảnh 2

Có thể thấy, đối với các giáo viên nước ngoài, việc truyền đạt kiến thức song song bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt - tiếng Anh sẽ có nhiều đặc thù, độ khó riêng khi phải cân bằng để học sinh không bị sốc văn hóa, hướng tới gia tăng sự hứng khởi, tiến bộ không ngừng trong qua từng tiết dạy.

Không chỉ thầy Michael Hogan, hội đồng sư phạm tại Royal School luôn cập nhật kiến thức, đáp ứng yêu cầu của thời đại, làm mới chính bản thân mỗi ngày. Cách các thành viên của ngôi trường hạnh phúc phát triển định hướng giáo dục lấy người học làm trung tâm có những dấu ấn riêng khi mỗi giáo viên đều trở thành một "The Creator - Nhà sáng tạo".

Từ nền tảng kiến thức chung, mỗi thầy cô luôn tìm tòi phương pháp dạy mới, chia sẻ đến học sinh bằng nhiều hình thức độc đáo. Cùng một giáo viên, cùng một bài giảng, nhưng ở mỗi thời điểm khác nhau, tiết học lại có những hơi thở, màu sắc lôi cuốn.

Royal School Chú trọng giáo dục sáng tạo, xây dựng môi trường hạnh phúc - ảnh 3

Chính từ tinh thần này, Huỳnh Phạm Minh Đăng (Quán quân cuộc thi Hùng biện tiếng Anh Royal Speaking Contest 2022) đã nâng tầm bản thân hơn nữa. Vốn là cậu bé yêu thích khám phá ngôn ngữ mới qua các chủ đề khó như trí tuệ nhân tạo, robot AI, Minh Đăng dành sự ngưỡng mộ và yêu thích cho các tiết học của thầy Michael Hogan.

Royal School Chú trọng giáo dục sáng tạo, xây dựng môi trường hạnh phúc - ảnh 4

Thầy cô giữ vai trò tiên phong lồng ghép yếu tố sáng tạo vào giảng dạy, học sinh được khuyến khích sáng tạo trong cách tiếp thu bài học để tạo nên một môi trường học tập hiện đại, đầy cảm hứng.

Qua từng năm học, trường luôn tạo điều kiện để thầy cô, học sinh thể hiện khả năng sáng tạo qua nhiều hoạt động như: Ngày hội sáng tạo Khoa học - Creatio Day, Cuộc thi "Giáo viên năng động - sáng tạo và học sinh tích cực - tự tin" năm học 2023 - 2024, Tập huấn nâng cao kỹ năng “Đổi mới sáng tạo trong giảng dạy” 2023, Dự án thực hành “Sáng tạo đề toán thông qua mô hình không gian”, Hội thi Chế tạo Tên lửa nước, Workshop sáng tạo “Royal Future Entrepreneurs” với chủ đề “Chiếc lá yêu thương", Sáng tạo Đề Toán qua hoạt động tham quan Bưu điện TP.HCM,...

Royal School Chú trọng giáo dục sáng tạo, xây dựng môi trường hạnh phúc - ảnh 5

Robotic, chế tạo máy bay giấy, flipbook, mô hình núi lửa, kỹ thuật điện - tạo mạch nguồn điện qua khoai tây và hơn 50 học sinh được khen thưởng với thành tích tốt tại Kỳ thi Khoa học Quốc tế IKSC, ROBOTACON WRO 2023.

Trong năm học 2022 - 2023, nhờ triển khai phương pháp tiếp cận kiến thức mới lạ, độc đáo, các thầy cô Royal School nhận về "quả ngọt". Cô Lê Thị Hải Yến (Giáo viên Tiểu học) được khen thưởng khi hướng dẫn và huấn luyện học sinh đạt giải Vàng tại Kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế 2023, Thầy Gregory Edmond M Kohn đạt thành tích Giáo viên giỏi cấp Trường khi sở hữu Sáng kiến sáng tạo trong giảng dạy, cô Nguyễn Ngọc Hân (Giáo viên Mầm non) được công nhận sáng kiến, giải pháp, kinh nghiệm có phạm vi ảnh hưởng cấp Quận của ngành giáo dục năm 2022-2023,...

Kết thúc mỗi hoạt động, ngoài những kỷ niệm, các thành viên của Royal School còn được phát triển khả năng sáng tạo, toàn diện hơn mỗi ngày.

Royal School Chú trọng giáo dục sáng tạo, xây dựng môi trường hạnh phúc - ảnh 6

Giáo dục sáng tạo không chỉ giúp phát triển bản thân mà còn hướng đến xây dựng môi trường hạnh phúc, giúp học sinh luôn ở trạng thái cảm xúc tích cực, tự tin thể hiện góc nhìn riêng. Từ việc được tôn trọng, được yêu thương, được khám phá kiến thức mới với cách thức đa dạng ở nhiều lĩnh vực khiến học sinh Royal School chủ động trong học tập. Cảm xúc hạnh phúc cũng hình thành, hỗ trợ đắc lực cho quá trình trưởng thành, rèn luyện bản lĩnh công dân toàn cầu.

Royal School Chú trọng giáo dục sáng tạo, xây dựng môi trường hạnh phúc - ảnh 7

Để mỗi ngày đến trường là một ngày vui, Royal School luôn đề cao giá trị của giáo dục sáng tạo. Để phát triển học sinh toàn diện, thầy cô trở thành người truyền cảm hứng, hạnh phúc để lan tỏa hạnh phúc đến học sinh. Thành công gặt hái được từ công tác giáo dục đã, đang và sẽ tiếp tục được Nhà trường phát triển, để đào tạo nên nhiều thế hệ tài năng tương lai.

Royal School Chú trọng giáo dục sáng tạo, xây dựng môi trường hạnh phúc - ảnh 8